Thuốc Trị Phấn Trắng Hiệu Quả Triệt Để Trên Tôm Nuôi

Bệnh phân trắng trên tôm nuôi đang là vấn đề nổi cộm, ảnh hưởng lớn đến ngành nuôi tôm ở nước ta. Đặc biệt là ở những mô hình nuôi tôm công nghiệp, nuôi khép kín ít thay nước, bệnh phân trắng thường xảy ra ở tôm nuôi sau 1 tháng tuổi. Vậy thuốc trị phân trắng trên tôm nuôi hiệu quả ngày nay là gì? Tham khảo ngay nhé!

Bệnh phân trắng là gì? 

Trước khi chọn mua thuốc trị phân trắng cho tôm nuôi hiệu quả thì cần hiểu rõ về bệnh phân trắng. Theo nghiên cứu, phân trắng là loại bệnh phổ biến trong tôm nuôi thường bắt đầu gặp từ thời điểm tôm nuôi được 40 ngày trở đi; có nhiều tác nhân có thể gây bệnh. Ban đầu, có thể chỉ một nhân tố cụ thể gây bệnh trước, sau đó các nhân tố khác có cơ hội tấn công tiếp khi tôm đã bị suy yếu khả năng kháng thể.

Bệnh phân trắng trên tôm do nhiều tác nhân từ môi trường gây ra
Bệnh phân trắng trên tôm do nhiều tác nhân từ môi trường gây ra

Bệnh phân trắng xuất hiện nhiều hay ít phụ thuộc nhiều yếu tố như mật độ nuôi, trình độ nuôi, mức độ và số lượng tôm nhiễm bệnh. Mặc dù bệnh phân trắng không gây tôm chết hàng loạt trong thời gian ngắn, nhưng sẽ làm tôm bị bệnh mãn tính khó điều trị. Tôm bị bệnh bỏ ăn không bắt mồi, còi cọc không lớn, yếu ớt …Nếu không tìm mua thuốc trị phân trắng an toàn thì sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng tôm nuôi.

Dấu hiệu nhận biết bệnh phân trắng

– Dấu hiệu nhận biết tôm nhiễm ký sinh trùng là tôm chậm lớn. Rất khó phát hiện tôm nhiễm bệnh ở giai đoạn đầu. Dù vậy khi tôm nhiễm nặng thì ruột có màu vàng hoặc vàng nâu khi quan sát kỹ.

 – Tôm giảm ăn hoặc bỏ ăn, màu sắc chuyển sang đậm hơn, mang tôm chuyển sang màu đen.

 – Gan tụy chuyển màu lợt, mềm nhũn.

Nếu không sử dụng thuốc trị phân trắng kịp thời thì tôm sẽ bị suy kiệt thấm chí chết
Nếu không sử dụng thuốc trị phân trắng kịp thời thì tôm sẽ bị suy kiệt thấm chí chết

 – Tôm mềm vỏ, tôm bị ốp, chậm lớn.

 – Xuất hiện các sợi phân trắng hoặc vàng nâu tại nhá hoặc nổi trên mặt ao, dồn vào góc ao hoặc cuối hướng gió.

 – Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời tôm có thể bỏ ăn hoàn toàn chỉ trong vòng vài ngày và bắt đầu xuất hiện tôm chết trong ao.

Thuốc trị phân trắng triệt để ở tôm nuôi

Trước khi tìm kiếm thuốc trị phân trắng tôm nuôi an toàn hiệu quả thì cần quản lý tốt ao nuôi, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị kỹ lưỡng trước khi thả giống. Đối với ao đất, toàn bộ chất cặn bã, bùn phải được loại bỏ hoàn toàn. Nước cấp vào ao nuôi cần phải được xử lý hóa chất để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.

Kiểm soát Vibrio trong ao bằng cách luôn duy trì nồng độ thấp các chất hữu cơ như: Quản lý lượng thức ăn đúng nhu cầu và theo nhiệt độ nước, xi phông loại bỏ chất thải, duy trì mật độ tảo, sử dụng vi sinh phân hủy các chất hữu cơ đáy ao và nước.

Cho ăn lượng thức ăn theo nhiệt độ nước: Khi nhiệt độ nước tăng cao > 32oC, tôm thường ăn nhiều hơn nhưng thời gian thức ăn đi qua hệ thống tiêu hóa rất ngắn làm tăng lượng chất thải trong ao. Nhiệt độ cao cũng làm vi khuẩn phát triển nhanh hơn. Do vậy, khi nhiệt độ nước tăng cao, không tăng lượng thức ăn theo cách kiểm tra nhá thông thường.

Chọn thức ăn chuyên dùng cho tôm, thức ăn có chất lượng, đầy đủ dưỡng chất. Cho tôm ăn thức ăn đúng kích cỡ cho từng giai đoạn nuôi, với lượng thức ăn phù hợp và không bị dư thừa. Thức ăn phải được bảo quản tốt, không nhiễm nấm mốc, độc tố.

Bổ sung đầy đủ các chất tăng cường sức khỏe của tôm như  men vi sinh VE-80 TS, khoáng chất thiết yếu KT-80 TS. Kiểm soát tốt các loài tảo độc, độ kiềm trong ao. Đặc biệt, sử dụng thuốc trị phân trắng CAO TỎI ĐEN RG-8 TS do Thủy Sản 1980 cung cấp được chiết xuất từ 100% tỏi đen Ninh Thuận với công dụng tuyệt vời sau:

Thuốc trị phân trắng hiệu quả ở tôm nuôi - CAO TỎI ĐEN RG-80 TS
Thuốc trị phân trắng hiệu quả ở tôm nuôi – CAO TỎI ĐEN RG-80 TS
 • Ngăn chặn phân trắng hiệu quả
 • Trị tôm lỏng ruột
 • Phân nát không săn chắc
 • Cho ăn vào đường ruột tôm sẽ săn chắc sáng bóng trong vòng 48 giờ
 • Đường ruột tôm sẽ phục hồi rõ ràng đầy đặn từ đầu đến đuôi 
 • Cung cấp Vitamin cho tôm sáng bóng 
 • Phòng ngừa tôm bị cong thân, đục cơ.
 • Khống chế vi khuẩn Vibrio gây hội chứng chết sớm (EMS) 
 • Ngăn ngừa sưng gan, teo gan, gan không đồng màu
 • Phục hồi khối gan chuẩn.

Liều lượng phân bổ sử dụng đạt chuẩn 

CAO TỎI ĐEN RG-80 TS đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và kiểm tra chất lượng an toàn với liều dùng đạt chuẩn sau:

 • Định kỳ: 3-5ml/kg thức ăn
 • Trường hợp có dấu hiệu lỏng phân, phân trắng thì dùng liều gấp 2 lần liều phòng
Được chiết xuất từ 100% tỏi đen Ninh Thuận, RG-80 TS chính là thuốc trị phân trắng an toàn trên tôm nuôi
Được chiết xuất từ 100% tỏi đen Ninh Thuận, RG-80 TS chính là thuốc trị phân trắng an toàn trên tôm nuôi

Với liều dùng khoa học và an toàn như trên, CAO TỎI ĐEN RG-80 TS chính là giải pháp hữu hiệu cho tôm nuôi nhà bạn. Hơn hết, khi cho ăn kiên trì và đều đặn giúp giải quyết triệt để triệu chứng phân trắng, lỏng ruột. Từ đó, ngăn ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, tảo độc, rong, rêu… Giảm bớt gánh nặng cho bà con trong mỗi vụ mùa. 

Hãy cùng Thủy Sản 1980 tiếp tục chinh phục những thử thách, góp phần xây dựng ngành thuỷ sản Việt Nam với giá trị gia tăng cao và phát triển bền vững!

“TỪ AO ĐẤT ĐẾN AO BẠT – CHÚNG TÔI LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN”

Hotline: 0982.342.342

Fanpage: https://www.facebook.com/thuysan1980

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest