Kháng Sinh Trị Đường Ruột Cho Tôm Hiệu Quả Có 1 0 2

Đối với tôm nuôi, bệnh đường ruột là một trong những căn bệnh khá phổ biến, thường xảy ra trong các vụ nuôi. Căn bệnh này do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế, cần có các loại kháng sinh trị đường ruột cho tôm hiệu quả, ngăn ngừa bệnh đến sớm hoặc không thể chữa trị được. 

Bệnh đường ruột ở tôm nuôi

Bệnh đường ruột ở tôm khá phổ biến như bệnh phân trắng, đứt khúc, trống ruột… thường xảy ra ở tôm sau 1 tháng thả nuôi, mức độ xảy ra nhiều nhất vào giai đoạn 60 – 90 ngày tuổi, gây ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của vụ nuôi, nếu không phòng và điều trị kịp thời sẽ làm giảm năng suất và chất lượng tôm nuôi.

Những nguyên nhân sau đây khiến tôm bị mắc các bệnh đường ruột

Ký sinh trùng

Nhiễm vi khuẩn Vibrio: Khi chất lượng nước kém, mật độ Vibrio tăng cao, xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh cho tôm. Hầu hết các chủng Vibrio đều có khả năng gây bệnh, khi vào đường ruột, vi khuẩn phá hủy thành ruột gây viêm, tôm không ăn được dẫn đến trống ruột, đứt khúc. Vậy nên, cần sử dụng kháng sinh trị đường ruột cho tôm kịp thời để ngăn chặn các tác hại xấu xảy đến. 

Nhiễm ký sinh trùng Gregarine (trùng 2 tế bào): Khi tôm ăn phải ký chủ của loài Gregarine này như nhuyễn thể 2 mảnh vỏ, giun nhiều tơ, ốc… sẽ bị ấu trùng xâm nhập vào ruột, phát triển thành dạng trưởng thành, sống ký sinh và bám vào thành ruột. Khi mật độ Gregarine dày đặc sẽ làm tắc nghẽn ruột, hình thành những tổn thương ở đường ruột tạo điều kiện cho tác nhân cơ hội tấn công gây bệnh cho tôm nuôi.

Dùng kháng sinh trị đường ruột cho tôm nuôi kịp thời giúp ngăn ngừa các bệnh phân trăng, lỏng ruột
Dùng kháng sinh trị đường ruột cho tôm nuôi kịp thời giúp ngăn ngừa các bệnh phân trăng, lỏng ruột

Thức ăn

 • Tôm ăn thức ăn bị ẩm mốc, nhiễm khuẩn gây ngộ độc cho tôm
 • Tôm ăn phải tảo độc trong ao như tảo lam: loài tảo độc này sẽ tiết độc tố làm tê liệt lớp biểu bì mô ruột, làm ruột không hấp thụ được thức ăn, tôm yếu và bị bệnh.

Môi trường

 • Thời tiết thất thường như mưa nắng kéo dài cũng làm cho tôm yếu, bỏ ăn làm cho ruột trống
 • Chất lượng nước kém: nước đục, nhiều bọt dơ, tảo tần, tảo nở hoa, khí độc… khiến tôm bị stress, ăn kém hoặc bỏ ăn.
 • Khi đường ruột tôm bị tổn thương và suy giảm các chức năng của cơ quan này, tôm không hấp thụ được thức ăn làm giảm sức khỏe tôm, cùng với sự tấn công của các tác nhân cơ hội sẽ làm tôm bệnh nghiêm trọng hơn và chết.

Tác hại nguy hiểm khi không sử dụng kháng sinh trị đường ruột cho tôm kịp thời

Như đã biết, bệnh đường ruột trên tôm xảy đến nhanh chóng và bất chợt. Tôm là loài vật vô cùng nhạy cảm, vì thế khi tôm bị mắc bệnh đường ruột thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển. 

Mặc dù không gây chết hàng loạt trong thời gian ngắn, nhưng sẽ làm tôm bị bệnh mãn tính, khó điều trị. Tôm bị bệnh, bỏ ăn, không bắt mồi, còi cọc, không lớn, yếu ớt gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng tôm nuôi.

Thậm chí, nguy hiểm hơn nếu không dùng kháng sinh trị đường ruột cho tôm kịp thời đó là tôm sẽ bị đuối sức và chết hàng loạt khi bệnh quá nặng. Vì vậy, người nuôi tôm cần chú trọng đến việc sử dụng biện pháp kháng sinh trị đường ruột cho tôm hiệu quả ở mọi thời điểm. Để tôm có đủ sức đề kháng chống chọi với mọi căn bệnh. 

Kháng Sinh Trị Đường Ruột Cho Tôm Hiệu Quả

Hiện nay, kháng sinh trị đường ruột cho tôm trên thị trường được bày bán khá  nhiều. Thế nhưng, loại nào sẽ mang đến hiệu quả tối ưu cho bà con. Thủy Sản 1980 gợi ý cho bà con một sản phẩm kháng sinh trị đường ruột cho tôm nuôi vô cùng hiệu quả đã được kiểm chứng thực tế từ các farm tôm. 

Cao tỏi đen  RG-80 TS được xem là sản phẩm thuốc đặc trị quốc dân được các chủ Farm tôm tín nhiệm trong suốt thời gian qua. Với công dụng ưu Việt RG-80 TS chính là “cánh tay phải” đắc lực giúp bà con nuôi tôm xóa tan mọi trăn trở dù thời tiết nắng nóng hay mưa bão.

Thủy sản 1980 - Mang đến giải pháp trị đường ruột cho tôm nuôi hiệu quả
Thủy sản 1980 – Mang đến giải pháp trị đường ruột cho tôm nuôi hiệu quả

Sản phẩm CAO TỎI ĐEN RG-80 TS được người nuôi tôm trên cả nước tín nhiệm và tin dùng bởi giá trị đặc biệt mà nó mang lại:

 • Trị tôm lỏng ruột
 • Phân nát ko săn chắc
 • Cho ăn vào đường ruột tôm sẽ săn chắc sáng bóng trong vòng 48 giờ đường ruột tôm sẽ phục hồi rõ ràng đầy đặn từ đầu đến đuôi
 • Cũng là thảo dược ngừa gan hiệu quả mà ko hề có kháng sinh
 • Cung cấp vitamin cho tôm sáng bóng và phòng ngừa cả tôm bị  cong thân đục cơ.
 • Giải pháp ngăn chặn phân trắng vô cùng hiệu quả
 • Sản phẩm có nguồn gốc từ 100% tỏi đen Ninh Thuận và kết hợp thảo dược quý hiếm 
 • Dùng được cho Farm nuôi ao đất và cả ao bạt.
 • Phân phối toàn quốc, giấy tờ pháp nhận đầy đủ 
Kháng sinh trị đường ruột cho tôm nuôi hiệu quả được bà con nuôi tôm tín nhiệm
Kháng sinh trị đường ruột cho tôm nuôi hiệu quả được bà con nuôi tôm tín nhiệm

Sử dụng kháng sinh trị đường ruột cho tôm với liều lượng đạt chuẩn 

CAO TỎI ĐEN RG-80 TS đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và kiểm tra chất lượng an toàn với liều dùng đạt chuẩn sau:

 • Định kỳ: 3-5ml/kg thức ăn
 • Trường hợp có dấu hiệu lỏng phân, phân trắng thì dùng liều gấp 2 lần liều phòng

Với liều dùng khoa học và an toàn như trên, CAO TỎI ĐEN RG-80 TS chính là giải pháp hữu hiệu cho tôm nuôi nhà bạn. Hơn hết, khi cho ăn kiên trì và đều đặn giúp giải quyết triệt để triệu chứng phân trắng, lỏng ruột. Từ đó, ngăn ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, tảo độc, rong, rêu… Giảm bớt gánh nặng cho bà con trong mỗi vụ mùa. 

Hãy cùng Thủy Sản 1980 tiếp tục chinh phục những thử thách, góp phần xây dựng ngành thuỷ sản Việt Nam với giá trị gia tăng cao và phát triển bền vững nhé!

“TỪ AO ĐẤT ĐẾN AO BẠT – CHÚNG TÔI LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN”

Hotline: 0982.342.342

Fanpage: https://www.facebook.com/thuysan1980

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest